4 MÓN ĐỒ KHÔNG CẦN THIẾT CHO TRẺ SƠ SINH, MẸ ĐỨNG MUA NHÉ!

4 2
  1. Bao tay

Nhiều mẹ sợ bé bị lạnh nên phải đeo bao tay, hoặc để cho con tránh mút tay và cào vào mặt. Nhưng thực tế, đeo bao tay đang cản trở sự phát triển của con, bởi bàn tay là công cụ để con nhận biết và khám phá thế giới bên ngoài. Thay vì đeo bao tay, mẹ nên cắt gọn gàng móng tay cho con để con tránh gây tổn thương bản thân nha.

 

  1. Phấn rôm

Sử dụng phấn rôm để chống hăm sẽ cho kết quả ngược lại là càng hăm nặng hơn. Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, không nên sử dụng thường xuyên các sản phẩm có chứa thành phần bột Talcum trên da trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Bột phấn rôm gây bít lỗ chân lông, làm khô da, ảnh hưởng đến vùng da non nớt của bé. Hơn nữa, khi bé hít phải bột phấn rôm, khả năng cao gây kích ứng, ho, hen suyễn, khó thở.

 

  1. Gối

Trẻ vừa chào đời chưa cần dùng đến gối, vì đường cong sinh lý cột sống cổ vẫn chưa hình thành. Khi trẻ nằm xuống, đầu, cổ, cột sống sẽ nằm trên một mặt phẳng, vì thế trẻ sẽ không cảm thấy khó chịu như mẹ nghĩ. Trong trường hợp đầu của bé được nâng lên cao bằng gối, vô tình gây áp lực không cần thiết lên đốt sống cổ của bé. Cho đến khi trẻ 6, 7 tuổi, đường cong cột sống cổ của em bé mới gần như người lớn.

 

  1. Tã chéo

Việc dùng tã chéo để đỡ hăm là quan điểm bảo thủ. Hăm là do vi khuẩn – do nước tiểu và phân bám vào da bé. Dùng tã chéo khi con tè ị ra dính khắp mông, thay không kịp thì vẫn hăm như thường.

Thay vào đó, mẹ hãy dùng tã Grow Plan cho con yêu nhé, vừa mỏng nhẹ, thoáng khí lại siêu thấm!

 

#babytalk

BABY TALK

Website: www.babytalk.vn

Hotline: 090 741 2222

4 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *